หลายๆคนคงอยากทราบแน่นอนว่า แบตสำรอง รุ่นที่เรากำลังสนใจอยู่นั้น ซื้อมาแล้วจะมีอายุการใช้งาน นานแค่ไหน คุ้มค่าคุ้มราคากับที่เราจ่ายไปเพียงใด ถึงแม้ความจริงแล้ว การใช้งาน แบตสำรอง นั้นจะขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของตัวผู้ใช้เองร่วมด้วยว่า ถนอม และรักษาดีแค่ไหน ถ้าใช้อย่างถูกต้อง ก็จะเป็นการยืดอายุให้ใช้ได้นานขึ้น หรือ ใช้แบบผิดวิธี ก็จะทำให้ แบตสำรอง เสื่อมเร็วกว่าเดิม ซึ่งอีกหนึ่งปัจจัยที่เราต้องคำนึงถึง ก็คือ การดูลักษณะของ แบตสำรอง ด้วยว่า เป็นแบตสำรองประเภทไหน สำหรับ แบตสำรอง จะมี 2 ประเภท คือแบบเดิม Lithium Ion และแบบชนิดใหม่ Lithium Polymer ซึ่งจะมีข้อแตกต่างกันอยู่ บางคนรู้แล้ว บางคนก็อาจจะยังไม่ทราบเลย
 
Lithium Ion เป็นแบตเตอรี่ชนิดแรก ที่มีวางจำหน่ายมาก่อน ราคาถูกกว่า แต่ความปลอดภัยน้อยกว่า โดยส่วนใหญ่ มีอายุการใช้งาน ราวๆ 1 ปี ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานด้วย
 
Lithium Polymer เป็นแบตเตอรี่ชนิดใหม่ ที่ผลิดออกมาด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่า และเบาบางกว่า มีความปลอดภัยสูงกว่าแบบแรก ราคาแพงกว่า อายุการใช้งาน ราวๆ 2 ปีค่ะ
 
เห็นมั้ยค่ะว่า จะมีความต่างกันอยู่ เพียงเท่านี้เมื่ออยากรู้ว่า แบตสำรอง รุ่นที่เรากำลังสนในอยู่นั้น จะมีความคงทนแค่ไหน ลองอ่านรายละเอียดตัวแบตสำรองดูก่อนว่า เป็นแบตเตอรรี่ ชนิดใด แล้วก็พิจารณาดูกันได้เลยค่ะว่าเราชอบแบบไหน เพื่อความคุ้มค่าในการใช้งานอย่างแท้จริงค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

P/s: Thông tin khuyen mai mobifone - Cách nap the zing online - Đọc truyện ngắn hay nhất.

#1 By truyen ngan (222.252.17.10|222.252.17.10) on 2014-12-19 14:26